BÁNH BÈO MIỀN NAM

  • Namthilanguage
  • 03/12/2020

Bánh bèo là sự kết hợp của 3 yếu tố chính đó là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn, và nước mắm pha ngọt, thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm.

Món bánh bèo trở nên hấp dẫn và có mùi vị hơn khi thêm mỡ hành, tóp mỡ giòn. Tuỳ theo địa phương mà có những cách thêm bớt khác nhau cho món bánh này, ví dụ ở Sài Gòn thường bỏ đậu xanh, đồ chua, lại cho ăn kèm bánh đúc, bánh ít, bánh bột lọc.

Ở miền Nam, bánh bèo còn được biến thể thành bánh bèo ngọt. Nhân bánh thường là đậu xanh nấu tán nhuyễn và bánh bèo ngọt miền Nam ăn với nước cốt dừa.

Nguồn: Tổng hợp

You may like

error: Content is protected !!