LÀNG NGHỀ BÁNH TRÁNG Ở SÀI GÒN

  • Namthilanguage
  • 20/07/2021
Bánh tráng là một loại bánh được chế biến từ bột gạo có thể sử dụng trong các món cuốn, trộn,… Ở Sài Gòn, bánh tráng Phú Hòa Đồng, Củ Chi khá nổi tiếng và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

 
Để tráng bánh, người thợ múc bột đổ lên một tấm vải căng trên miệng nồi có nước đang sôi, sau đó dùng gáo dừa trải mỏng theo hình tròn. Bánh chín dùng một chiếc ống gỡ ra và trải lên một chiếc liếp đan bằng tre, sau đó mang ra phơi nắng.

 
*Hình ảnh: sưu tầm

You may like

error: Content is protected !!