MÓN RAGU CHO TIỆC NĂM MỚI KIỂU TÂY

  • Namthilanguage
  • 23/01/2021

Cùng với bước chân khai phá thuộc địa của người Pháp, ẩm thực xứ này cũng theo đó ’đi’ vào Việt Nam và để lại nhiều dấu ấn. Bên cạnh bánh mì thì một món ăn khác của Pháp đã trở nên quen thuộc với người Việt là món Ragu.

Ragu (nhiều tỉnh miền Tây gọi là lagu) có nguồn gốc từ món ragout. Món ăn này của người Pháp gồm thịt hoặc cá nấu chung với rau củ, nhưng cũng có thể là một món chay. Các lá gia vị như ngò tây, nguyệt quế hay cỏ xạ hương,… sẽ được bó chung lại bằng một miếng vải mỏng rồi mới cho vào nồi hầm, được vớt ra sau cùng với xương.

Nguyên liệu cơ bản của món ra-gu Việt Nam thường bao gồm phần thịt, thịt bò, thịt heo hay thịt gà nấu cùng rau củ quả là khoai tây, hành tây, cà rốt, sốt cà chua, hành tỏi băm và các gói gia vị như bột cà ri hoặc ngũ vị hương và lá nguyệt quế.

Món này ăn với cơm nóng hoặc bánh mì kiểu Việt Nam rất ngon. Người Việt vẫn dùng món này cho tiệc cuối năm hoặc các dịp giỗ chạp trong gia đình.

*Hình ảnh: Nguồn Sưu Tầm

You may like

error: Content is protected !!