SÀI GÒN NGÀY 30/4 – RỰC RỠ CỜ TREO

  • Namthilanguage
  • 26/04/2021

Nắng tháng Tư rải đều khắp nơi ở Sài Gòn. Hai bên đường rợp cờ đỏ sao vàng nhân kỷ niệm ngày ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.


Vào những ngày nghỉ lễ kéo dài như dịp này (ngày 30/4 và Quốc tế lao động 1/5), nhiều người mưu sinh và học tập ở Sài Gòn tranh thủ nghỉ ngơi, về quê hoặc đi du lịch. Sài Gòn có lẽ cũng trở nên vắng vẻ hơn, phố xá ít phương tiện qua lại, không còn cảnh tấp nập và hối hả như những ngày bình thường.


Tuy vậy, trong những con hẻm nhỏ hay giữa những đại lộ kéo dài, nhà nhà nơi nơi đều treo cờ Tổ quốc để mừng ngày thống nhất đất nước. Nhiều tuyến đường trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi, Lê Lợi… đều được trang trí cờ hoa, đèn chiếu sáng, băng rôn… để chào mừng dịp lễ. Các địa điểm tham quan, vui chơi của Sài Gòn như Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa… chốc chốc lại có những bạn trẻ, khách nước ngoài đến chụp ảnh.


Nếu dịp lễ này bạn vẫn chưa có dự định cho một chuyến du lịch xa, bạn có thể đến Dinh Độc Lập Địa đạo Củ ChiCác Bảo tàng trong Thành phố như Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bảng tàng Lịch sử, Bảo tàng mỹ thuật, Bảo tàng Hồ Chí Minh,…
Các khu du lịch văn hóa, vui chơi giải trí như Đầm Sen, Suối Tiên,…

*Hình ảnh: Nguồn sưu tầm

You may like

error: Content is protected !!